Thanh toán trả góp 0% từ 3-12 tháng qua thẻ tín dụng
QuangMinh Auto

Thị trường ô tô Việt Nam tháng 6/2022: Phân khúc SUV và Pickup - Bộ đôi của Ford "làm mưa làm gió"

Thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy 2 phân khúc SUV cỡ trung và xe bán tải trong tháng 6 có khác biệt khá lớn so với tháng trước đó. Cụ thể, phân khúc bán tải vẫn được thống trị bởi Ford Ranger với doanh số 1.410 chiếc, giảm nhẹ so với mức 1.675 chiếc của tháng 5.

Trong khi đó, đây là mẫu xe duy nhất giảm doanh số trong phân khúc khi 3 mẫu còn lại đều tăng trưởng. Mitsubishi Triton tăng mạnh nhất với 793 xe đến tay khách hàng sau nhiều tháng giảm do vấn đề nguồn cung và động cơ đáp ứng tiêu chuẩn Euro5 mới.

Toyot Hilux được thông báo tạm dừng nhập khẩu về thị trường trong nước do xăng 95 đạt tiêu chuẩn Euro5 chưa phổ biến tại Việt Nam, nên xe vẫn giữ doanh số 10 chiếc từ đầu năm đến nay.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Mặt khác, phân khúc SUV lại cho thấy sự sụt giảm mạnh của Toyota Fortuner, khiến mẫu xe nhiều tháng liền đứng đầu phân khúc bỗng nhiên chỉ xếp thứ 2 trong phân khúc, hiện chỉ đạt doanh số 290 chiếc trong tháng 6.

Ford Everest chính là mẫu xe thay thế cho vị trí dẫn đầu phân khúc; với ưu đãi mạnh nhằm dọn kho đón thế hệ mới, Everest đã đạt 524 chiếc bán ra trong tháng vừa qua, đồng thời là mẫu xe duy nhất trong số các SUV cỡ trung tăng doanh số.

Dù cũng được giảm giá để dọn kho nhưng Isuzu mu-X vẫn tiếp tục giảm doanh số, nhưng phiên bản mới sắp về thị trường đang được kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy lượng xe bán ra trong thời gian tới.

Bạn đang xem: Thị trường ô tô Việt Nam tháng 6/2022: Phân khúc SUV và Pickup - Bộ đôi của Ford "làm mưa làm gió"
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp